1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Những Vaccine và chế độ thai kỳ cho các mẹ bầu

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi ChinsuShop, 27/2/20.

 1. ChinsuShop

  ChinsuShop Member

  Tham gia ngày:
  14/12/18
  Bài viết:
  728
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tiêm phòng là việc cực kỳ quan trọng trong bảo vệ sức khoẻ của cá nhân và cộng đồng. Cá nhân mình cảm thấy việc phát minh ra vắc – xin (vaccine) là một việc vĩ đại lắm. Vì bạn biết không, bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là những đối tượng mà virus, vi trùng cứ nhắm tấn công. Vaccine giúp bạn phòng nhiều bệnh, như cúm, viêm gan, thuỷ đậu…. Khi bạn có thai, vaccine không những bảo vệ bạn mà còn bảo vệ em bé trong bụng nữa.

  Vaccine nào cần tiêm trước mang thai? Vaccine nào tiêm được khi đang mang thai, loại nào không?Và trước khi bạn đọc thông tin này mình xin thông tin trước là m thuộc nhóm ủng hộ tiêm vaccine.

  [​IMG]


  VACCINE TIÊM TRƯỚC KHI CÓ THAI

  - MMR : vaccine 3 trong 1 dự phòng sởi – quai bị - rubella. Loại này cần cho cả người lớn và trẻ em. Nếu chưa được tiêm, bạn nên tiêm trước khi mang thai. Nhiễm rubella khi có thai có thể gây nên hậu quả rất nghiêm trọng cho em bé. Bạn nên tiêm thuốc này 3 tháng trước khi mang thai, hoặc tối thiểu là 1 tháng trước khi có thai như khuyến cáo.
  - Bạch hầu – ho gà – uốn ván: loại này đôi khi được tiêm trong thai kỳ và có thể cả trước tuần thứ 20 của thai.
  -Thuỷ đậu: nhiễm thuỷ đậu khi mang thai không phải luôn gây biến chứng cho mẹ và thai, nhưng nếu bạn được tiêm phòng trước sẽ yên tâm hơn. Vì nhiễm virus gây thuỷ đậu có thể làm bé dị tật bẩm sinh nặng (tuỳ giai đoạn của thai kỳ - mình sẽ viết chi tiết sau về các bệnh này). Cũng giống như MMR, bạn cần tiêm ít nhất 1 tháng trước khi có thai.

  VACCINE CÓ THỂ TIÊM KHI ĐANG CÓ THAI
  - Viêm gan B: bà mẹ mang thai nhiễm virus viêm gan siêu vi B bị viêm gan siêu vi cấp tính, 90% sẽ truyền cho con, ảnh hưởng đến sự sống của thai, hay muộn hơn là nguy cơ xơ gan hay ung thư gan sau này khi trẻ được sinh ra đời. Trước khi có thai bạn nên xét nghiệm tầm soát và tiêm dự phòng. Trong khi có thai vẫn tiếp tục được.
  - Cúm: vaccine ngừa cúm đã được chứng minh là an toàn cho thai kỳ và được khuyến cáo tiêm ở các nước (riêng nước mình thì chưa).

  [​IMG]

  VACCINE VÀ NGUY CƠ TỰ KỶ
  Có dạo mình nghe lao xao thông tin vaccine gây tự kỷ ở trẻ, nhưng các đồng thuận và khuyến cáo của các hiệp hội Y khoa uy tín trên thế giới đều công bố không có mối liên quan.Chúng ta sinh ra đều có hoàn cảnh, nhận thức, kiến thức, quan niệm và ti tỉ thứ khác nhau. Nên mình không có ý gì với nhóm anti vaccine. Nhưng giá ở VN có nhóm anti vi phạm giao thông, anti đánh nhau... có lẽ có ích hơn.

  Ngoài ra bạn sẽ phải cần bổ sung các chất như Elevit cho bà bầu, Elevit giảm nghén, Bio Island DHA cho bà bầu 60 viên... sẽ bổ sung tốt cho quá trình thai kỳ.

  Chúc các mẹ bầu có 1 chu trình thai kỳ thành công !
   
: mẹ bầu

Chia sẻ trang này