1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Những lưu ý, cách sử dụng và bảo quản rượu vang cao cấp

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi ChinsuShop, 16/10/21.

  1. ChinsuShop

    ChinsuShop Active Member

    Tham gia ngày:
    14/12/18
    Bài viết:
    1,891
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    Rượu vang – thứ rượu được lên men từ các loại hoa quả và đặc biệt từ các loại nho cao cấp.Rượu vang được nhiều người ưu chuộng vị nếu biết cách sử dụng sẽ rất tốt cho sức khỏe


    [​IMG]

    Những lưu ý khi sử dụng rượu vang
    Đối với loại vang trắng và vang hồng: vào mùa hè bạn nên ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này khoảng từ 10 – 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.

    Đối với vang đỏ: nhiệt độ chuẩn cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu để quá lâu có thể làm mùi vị bị hỏng, không chuẩn vị. Đồng thời, trước khi uống vang đỏ, bạn mở rượu vang chai khoảng 15 – 30 phút để rượu được thở, nghĩa là tác dụng với oxy cho bớt cồn. Việc này khiến cho mùi vị của vang đỏ đậm đà, nồng và chát hơn hương vị vốn có.


    [​IMG]

    Hướng dẫn bảo quản rượu vang
    Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15 – 17 độ C. Nên là những nơi có độ ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và làm ảnh hưởng tới vị rượu vang.

    Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu bên trong tủ kính, các chuyên gia rượu vang khuyên bạn nên để chai rượu nằm ngang, để rượu được tiếp xúc với nút chai (đối với loại chai nút làm bằng gỗ sồi) để nút chai luôn ẩm ướt. Nếu nút chai bị khô, nó sẽ co lại và khiến không khí lọt vào chai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hương vị của vang.


    [​IMG]

    Rượu vang nên dùng tốt nhất sau 3 – 4 tiếng khi mở. Nếu vang để lâu, rượu tiếp xúc với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn.

    Khi sử dụng rượu vang tại nhà, tốt nhất bạn nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở các khách sạn, người ta sẽ sử dụng nút cao su để tránh tối đa việc không khí lọt vào hoặc bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.


    [​IMG]

    Mua các loại rượu vang nhập khẩu ở đâu Hà Nội ?
    Shop rượu vang Minh Phương tự hào là đơn vị được cấp phép nhập khẩu các loại rượu vang cao cấp như vang Ý nhập khẩu, vang Chile, rượu Vang Pháp nhập khẩu…..

    ——————////——————-
    ★ RƯỢU VANG MINH PHƯƠNG – ĐẲNG CẤP THƯƠNG HIỆU RƯỢU NHẬP KHẨU ★
    Hotline: 0936.23.23.28
    Address: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ Q.Cầu Giấy TP.Hà Nội
     

Chia sẻ trang này